Bắt Ca Dao, Đào Tục Ngữ

Bắt Ca Dao, Đào Tục Ngữ

1.2

Download Bắt Ca Dao, Đào Tục Ngữ APK for Android - Free - Latest Version

Update
14/03/23
Developer
Category
Google Play ID
vn.weplay.cadaotucngu
Installs
100,000+

App APKs

Bắt Ca Dao, Đào Tục Ngữ game

Guess based on the ligatures from fishing knives, proverbs, idioms familiar

Đoán Ca Dao, Đào Tục Ngữ - trò chơi đoán chữ ghép từ độc đáo dựa trên những câu ca dao, tục ngữ, thành ngữ dân gian vô cùng quen thuộc.

Đây là nơi cho bạn thoả sức thể hiện vốn tri thức về ca dao tục ngữ thành ngữ Việt Nam. Bắt đầu với một số từ gợi ý cho sẵn, bạn cần nhặt ra và ghép lại để tạo thành một câu thành ngữ đúng.

Nguồn ca dao, tục ngữ rất phong phú, có những câu ca bạn đã được học trong ghế nhà trường, có những câu được truyền miệng, có những câu in đậm trong sách, có những câu lan toả trên mạng xã hội,... tất cả đều thân quen gần gũi và phổ biến, tất cả đang chờ bạn mở ra, nhận thức, khám phá.

Đặc biệt hơn cả, kèm theo mỗi đáp án bạn trả lời đúng, là những lời bình luận, giải nghĩa, bóc tách ý nghĩa cho câu ca dao, tục ngữ, thành ngữ đó, giúp bạn tăng trưởng vốn tri thức, tăng sự hiểu biết về văn học dân gian Việt Nam. Bạn sẽ được hiểu thêm, được biết thêm những tầng ý nghĩa ẩn đằng sau nó, những nội dung sâu xa mà có thể bạn sẽ vô cùng bất ngờ khi biết đến.

Chắc hẳn bạn đã từng nghe đến câu "Cưỡi ngựa xem hoa", và hiểu nôm na ý nghĩa của nó là "nhìn sự việc một cách qua loa". Nhưng bạn có biết gốc gác của nó là một câu chuyện tình kể về một anh chàng bị tật ở chân nên phải cưỡi ngựa khi đi chọn vợ, còn cô nàng thì vốn bị hở hàm ếch nên phải lấy quạt che miệng khi đang xem hoa?

Còn câu "Đẽo cày giữa đường", bạn có biết ý nghĩa của nó và câu chuyện dân gian đặc sắc đằng sau nó, bài học bổ ích ẩn sau câu chuyện?

Hay câu "Kẻ tám lạng người nửa cân", vậy "tám lạng" là gì, và "nửa cân" là gì mà đem so sánh với nhau?

Còn có những bình luận thấm thía về các câu ca dao "Tốt gỗ hơn tốt nước sơn. Xấu người đẹp nết còn hơn đẹp người.", "Vàng thì thử lửa thử than. Chuông kêu thử tiếng, người ngoan thử lời.".

Nào hãy cùng tham gia bắt ca dao, đoán tục ngữ, ghép thành ngữ! Read more
Read more